ข่าวและประกาศ >> ข่าวผู้บริหาร
พพ. จัดกิจกรรม "พลังงานพารวย เพิ่มรายได้ ช่วยประชาชน"

วันที่ 30 ส.ค. 2562 share facebook
กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน​ (พพ.) จัดกิจกรรมสัมมนา​ "พลังงานพารวย​ เพิ่มรายได้​ ช่วยประชาชน" ภายใต้โครงการ​รณรงค์และเผยแพร่องค์ความรู้ด้านพลังงาน​ วัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ด้านพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน​ อีกทั้งสอดรับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งส่งเสริมความมั่นคงด้านพลังงาน​ เกิดการผลิตและใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ​ สร้างความยั่งยืนด้านพลังงาน​ สร้างรายได้​ เสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ประชาชน​ โดยเน้นให้ความรู้กับประชาชนฐานราก​ กิจกรรมดังกล่าวเป็นการขยายผลองค์ความรู้ต่างๆ​ ที่​เกี่ยวข้องกับภารกิจของ พพ.​ อาทิ​ ระบบอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์​ ระบบสูบน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์​ การผลิตและใช้พลังงานชีวภาพ/ชีวมวลในระดับชุมชน​ และเทคโนโลยีพลังงานชุมชนอื่นๆ​ ผ่านรูปแบบกิจกรรมในลักษณะ​ "องค์ความรู้สู่ชุมชน" ประกอบด้วย​ การสัมมนา​และนิทรรศการสาธิตด้านพลังงาน​ จากศูนย์บริการวิชาการที่​ 9​ (จังหวัดนครศรีธรรมราช)​ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังองค์ความด้านพลังงานจากผู้เชี่ยวชาญ​ นักวิชาการที่มีความรู้และประสบการโดยตรง

พร้อมกันนี้​ พพ.​ ยังได้มอบชุดโซลาร์เซลล์แสงสว่าง​ให้แก่ชุมชน​แหลมประทับ​ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้เห็นประโยชน์จากการใช้พลังงานทดแทนอย่างเป็นรูปธรรม​ มีแสงสว่างให้พี่น้องชาวเรือท่องเที่ยวและเรือประมงชายฝั่ง​ อีกทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายของชุมชนอีกด้วย

กิจกรรมดังกล่าว​ จัดขึ้นเมื่อวันที่​ 30​ สิงหาคม​ 2562​ ณ​ ท่าเรือท่องเที่ยวแหลมประทับ​ หาดท้องเนียน​ อำเภอขนอม​ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับเกียรติ​จาก​ นายธีระพงษ์​ ช่วยชู​ นายอำเภอขนอม​ เข้าร่วมงาน​ และนางสาวบุษรินทร์​ สุวรรณศรี​ หัวหน้ากลุ่มประชาสัมพันธ์​ ผู้แทนกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน​ ในฐานะผู้จัดงาน​ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรม​ โดยมีนายเกรียงศักดิ์​ สุขใส​ ผู้ใหญ่บ้าน​ หมู่​ 5​ ผู้นำชุมชน​ และชาวบ้านชุมชนแหลมประทับให้การต้อนรับ​ และเข้าร่วมงานสัมมนาเป็นจำนวนมาก

กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน เลขที่ 17 ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
ติดต่อสอบถาม : Tel. 0-2223-0021-9 , 0-2223-2593-5 , 0-2222-4102-9 | Fax. 0-2225-3785 | E-mail : contact@dede.go.th 
แจ้งปัญหาการใช้งานระบบงานเว็บไซต์ Email : webmaster@dede.go.th
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2557 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537